3 Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu Sharp cực dễ
Bạn muốn nướng chuối bằng nồi chiên không dầu mà chưa biết làm sao cho ngon? Hay bạn chưa biết cách để tự tay vào bếp làm các món nhâm nhi cho gia đình? Không cần phải tìm kiếm nữa, bài viết này tớ sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu Sharp cực dễ.
1. Một số tiêu chí cần áp dụng giúp làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu ngon
Trước khi hướng dẫn cách làm chuối sấy, tớ sẽ lưu ý bạn một số tiêu chí cần áp dụng giúp làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu ngon:
Chọn nguyên liệu cần tươi mới
Để có một mẻ chuối sấy thơm ngon thì tất nguyên liệu để làm món đó phải tươi ngon và chuẩn chỉ. Tùy vào loại chuối sấy bạn muốn làm sẽ có mẹo chọn chuối sau đây:
Chuối sấy khô: Để làm chuối sấy khô, hãy mua chuối xanh thay vì chuối chín nhé! Bạn nên chọn những quả chuối có màu xanh đậm, vỏ có những đốm đen tự nhiên. Chuối xanh chuẩn có vỏ mịn và cong đều. Tránh mua chuối còn xanh nhưng quả còn quá non vì chuối sẽ dính nhiều xơ và thành phẩm sau khi sấy sẽ có vị đắng.
Chuối sấy dẻo: Hãy mua những quả chuối chín không đều màu, cuống và thân có màu vàng vì đây là chuối chín tự nhiên sẽ có vị ngọt mềm tự nhiên và ngon hơn. Không nên chọn những quả chuối có màu vàng đậm, thân còn xanh nhưng quả chín vàng vì đây là chuối ngâm hóa chất, ăn sẽ hơi khó chịu và có vị gắt.
Thực hiện đúng công thức
Bạn chỉ cần tìm kiếm “ cách làm chuối sấy” trên google là sẽ có hàng trăm nghìn kết quả hiện lên với những công thức khác nhau. Tuy nhiên, khi làm chuối sấy, bạn chỉ nên thực hiện theo một công thức và làm theo từng bước trong công thức đó.
Sử dụng nồi chiên không dầu chất lượng
Điều quan trọng nhất đó là bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu chất lượng. Bởi chất lượng nồi chiên không dầu chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ thành công của món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu bạn sắp làm tới đây. Và, theo như hướng dẫn cách làm chuối sấy dưới đây, tớ sử dụng nồi chiên không dầu Sharp với đặc điểm như:
- Uy tín đến từ thương hiệu: Sharp là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được thành lập từ năm 1912, chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng như nồi cơm điện, máy giặt, quạt và nồi chiên không khí. Trong đó nổi bật nhất, không thể không nhắc đến cái tên nồi chiên không dầu Sharp.
- Về thiết kế: Nồi chiên không dầu Sharp có thiết kế gọn gàng, hiện đại và tinh tế, phù hợp với mọi không gian mà không chiếm quá nhiều diện tích cất giữ.
- Về chất liệu: Hầu hết các nồi chiên không dầu đến từ thương hiệu này đều được làm bằng chất liệu cao cấp, bền bỉ và chống va đập. Bên trong nồi chiên sâu thường có lớp chống dính và một cái bát. Có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh.
- Tính năng: Nồi chiên không dầu Sharp được tích hợp nhiều chức năng nổi bật phải kể đến như chế độ hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ…
- Về công nghệ: Được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vượt trội, các sản phẩm nồi chiên không dầu Sharp tiên tiến, mang đến những món ăn thơm ngon, vàng ươm cho người dùng. Món ăn chín tới nhưng vẫn giữ được độ mềm, hương vị và chất dinh dưỡng bên trong.
- Về giá thành: Hiện tại, nồi chiên không dầu Sharp có giá từ 1.150.000-2.500.000 đồng tùy chủng loại, mẫu mã.
Với những đặc điểm nổi bật nêu trên, hẳn bạn đã hiểu được vì sao tớ sử dụng nồi chiên không dầu Sharp để làm các món ăn vặt thơm ngon cho gia đình rồi chứ. Và thiết bị này tiếp tục được lựa chọn là công cụ chính cho 3 cách làm chuối sấy ngày hôm nay.
2. Hướng dẫn 3 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu Sharp cực dễ
Với món chuối sấy ngày hôm nay, tớ sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu Sharp cực dễ mà vẫn đảm bảo sự thơm ngon nhé:
Cách làm chuối sấy tẩm bột tỏi
Món đầu tiên trong danh sách 3 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu hôm nay tớ muốn giới thiệu với bạn là món chuối sấy tẩm bột tỏi. Đây là một món chuối sấy thơm ngon và cực dễ làm dù bạn có vụng đến mấy, theo dõi ngay nào.
Nguyên liệu:
Chuối xanh 5 quả
Bột tỏi 10 thìa cà phê
Dầu ăn 1 ít
Muối 1 ít
Thực hiện
- Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối xanh gọt vỏ, sau đó dùng dao thái lát mỏng theo chiều dọc.
- Bước 2: Ngâm chuối với gia vị
Xịt hoặc rưới một ít dầu ăn lên chảo. Sau đó bày chuối đã thái mỏng ra (dải đều các lát và không để chuối bị vón cục). Tiếp theo, rắc khoảng 6 – 8 thìa cà phê bột tỏi và 2/3 thìa cà phê muối lên bề mặt chuối (rắc đều sao cho bột tỏi và muối phủ đều bề mặt chuối).
- Bước 3: Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu Sharp
Bạn có thể đặt nhiệt độ của nồi chiên ở mức 100 độ C để làm khô chuối trong khoảng 15-20 phút. Chuối sấy có đủ thời gian để lấy ra khỏi nồi chiên và bạn có thể thưởng thức được ngay.
Thành phẩm đạt
Chuối sấy khô tẩm bột tỏi bằng nồi chiên không dầu khá dễ làm phải không các bạn? Chuối khô giòn khi ăn có mùi thơm của tỏi, vị mặn ngọt rất hấp dẫn. Món này thích hợp để ăn chơi hoặc nhậu nhẹt và thay thế cho các món ăn vặt để nhâm nhi khi xem phim!
Cách làm chuối sấy tẩm cay
Ngoài món chuối sấy tẩm bột tỏi bên trên, bạn có thể làm món chuối sấy tẩm cay với độ cay vừa phải, giòn và thơm ngon nữa nhé! Hãy làm cẩn thận từng bước theo cách làm chuối sấy tẩm cay của tớ sau đây:
Nguyên liệu
Chuối xanh 5 quả
Bột nghệ 5 thìa cà phê
Ớt bột 7 thìa cà phê
Dầu ăn 6 thìa
Muối 1 ít
Cách chế biến chuối khô tẩm cay
- Bước 1: Chuẩn bị chuối
Chuối lột bỏ lớp xơ chuối bám trên quả chuối, sau đó dùng dao thái theo chiều ngang thành những khoanh tròn mỏng. Ngâm với nước lạnh, sau đó vớt ra, để ráo.
- Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Cho chuối đã ráo vào tô, thêm 5 thìa muối, 5 thìa bột nghệ, 4 thìa ớt bột, 5 thìa dầu ăn rồi trộn đều cho gia vị thấm đều.
- Bước 3: Nướng chuối bằng nồi chiên không dầu
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, sau đó cho chuối đã ướp vào và dàn đều khắp mặt nồi. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ xuống 200 độ C và chiên trong 20 – 25 phút. Sau đó, lấy khay nướng ra kiểm tra, dùng đũa đảo đều chuối và chiên thêm 5 phút nữa cho chuối chín giòn.
Thành phẩm đạt
Những miếng chuối giòn, ngọt, trộn với một ít gia vị và muối tạo nên hương vị thơm ngon kích thích vị giác. Bạn có thể làm ngay một hũ chuối sấy cay để mời bạn bè của bạn trong các cuộc vui nhé!
Cách làm chuối sấy dẻo
Chuối sấy dẻo là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn nhớ làm theo từng bước như cách làm chuối sấy dẻo của tớ là sẽ có ngay mẻ chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
500gr chuối chín ( nên chọn chuối già )
Mật ong, chanh
Giấy nến
Các bước thực hiện
- Bước 1: Sơ chế chuối
Đầu tiên chuối đem gọt vỏ, cắt thành lát mỏng cho vào tô nước đá lạnh, thêm chút nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra. Vớt chuối ra, để nguội, chắt bỏ nước.
- Bước 2: Sấy chuối trong nồi chiên không dầu Sharp
Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Tiếp theo, lót giấy nến rồi cho chuối vào nồi, đun ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút.
Sau 5 phút, lật chuối lại và phơi khô thêm 5 phút nữa. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ 100 độ C, 10 phút mỗi bên, sau đó chải mật ong và sấy khô mỗi bên thêm 8 phút. Cuối cùng, đổ chuối sấy ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm đạt
Chuối sấy dẻo có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi thơm dịu rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của chuối và mật ong.
3. Hướng dẫn bảo quản chuối sấy làm bằng nồi chiên không dầu
Chuối sấy làm bằng nồi chiên không dầu theo 3 cách làm chuối sấy tớ đã hướng dẫn bên trên cần được bảo quản đúng cách.
Với mỗi loại chuối sấy, sau khi sấy xong, bạn đều có thể thưởng thức ngay được. Phần còn lại, hãy xếp gọn vào trong một chiếc hũ hay một túi zip sạch và để trong môi trường thoáng mát với nhiệt độ phòng trung bình khoảng 24 độ. Điều ấy sẽ giúp món chuối sấy vẫn giữ được độ thơm ngon vốn có.
Trên đây là 3 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu Sharp mà tớ đã chia sẻ đến bạn. Hãy làm thử để có những món ngon nhâm nhi với gia đình vào cuối tuần bạn nhé.