Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu siêu dễ sau 15 phút
Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu hoàn toàn không khó, bạn chỉ cần biết pha chế nguyên liệu và canh thời gian chuẩn là có thể hoàn thiện thành phẩm. Tuy nhiên điều bạn cần chính là lựa chọn một dòng nồi chiên không dầu chất lượng, nhiệt ổn định để thực hiện. Chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây của tớ, nếu bạn định trổ tài làm bánh tart thì đừng bỏ lỡ nhé.
1. Nên chọn nồi chiên không dầu nào để làm bánh tart trứng?
Bánh tart trứng khá dễ làm nên bạn có thể thực hiện ở bất cứ nồi chiên không dầu nào. Tuy nhiên do mỗi nồi chiên không dầu sẽ được trang bị những nhiệt lượng, công suất khác nhau. Và muốn thực hiện thành công ngay trong lần đầu tiên mà bánh không bị cháy hay không chín thì tớ gợi ý các bạn nên lựa chọn nồi chiên không dầu Lock&Lock. Cụ thể là model EJF696BLK. Vì sao tớ lại khuyến khích chọn nồi chiên này?
Dung tích nồi siêu khủng
Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến đó chính là dung tích nồi siêu khủng. Thông thường nồi chiên không dầu đều trang bị dung tích khoảng 4 – 6 Lít, còn nồi Lock&Lock EJF696BLK được trang bị lên tới 12 Lít và được thiết kế như một lò nướng mini. Hơn nữa, khi thực hiện món bánh tart thì các bạn thường có xu hướng nướng nhiều bánh nên với dung tích 12L này bạn có thể nướng 10 – 15 bánh cùng lúc mà không cần chia nhiều lượt.
Nhiệt lượng ổn định
Tiếp theo cũng khá quan trọng khi làm bánh tart trứng đó chính là nhiệt lượng ổn định. Đối với bánh tart nói riêng và các món ăn khác nói chung thì nhiệt lượng cực kỳ quan trọng. Nếu quá cao sẽ khiến cho thực phẩm cháy ngoài nhưng trong chưa chín. Còn nhiệt quá thấp thì sẽ khiến cho bánh bị cứng, không nở.
Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF696BLK được trang bị công suất 1800W, nhiệt lượng tối đa lên 200 độ C. Nhiệt độ này có thể điều chỉnh được mức mong muốn nên đáp ứng được tối đa yêu cầu nhiệt cho món bánh tart để vừa nở đều, vừa chín thơm.
Có thể quan sát được bên trong
Và một điều cực kỳ thuyết phục để người dùng ưu tiên lựa chọn nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF696BLK để làm bánh tart trứng đó chính là có thể quan sát được bên trong. Do cửa nồi được làm bằng kính cường lực trong suốt và có đèn led chiếu sáng bên trong nồi nên bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được món bánh chín như thế nào. Với ưu điểm này bạn hoàn toàn có thể cứu nguy cho món bánh tart của bạn khi quá nhiệt.
Như vậy với những lý do này của tớ đã đủ thuyết phục các bạn ưu tiên lựa chọn nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF696BLK chưa nào. Không chỉ làm bánh tart trứng mà tất cả các món chiên nướng khác cũng đều rất ngon khi chế biến bằng model này đấy.
2. Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock
Cùng trở lại với vấn đề chính, dưới đây, tớ sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể nhất về cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Công thức khá đơn giản và thời gian thực hiện cũng không quá lâu, chỉ cần 15 phút là bạn đã có mẻ bánh tart thơm lừng đãi cả nhà rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, để làm bánh tart trứng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây.
- Đế bánh tart trứng: 10 – 14 cái. Các bạn có thể mua ở trong các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh đều có nhé. Cũng có thể tự làm nhưng mất rất nhiều thời gian, nên mua đế sẵn cho tiện bạn nhé.
- Trứng gà tươi: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 180ml ( 1 bịch hoặc 1 hộp)
- Sữa đặc: 20ml
- Dụng cụ: phới lồng, âu trộn, rây nồi chiên không dầu Lock&Lock
Các bước thực hiện
Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu tớ liệt kê phía trên, bạn tiến hành làm bánh tart trứng theo các bước sau đây.
- Bước 1: Bạn lấy 1 chiếc nồi nhỏ, cho 180ml sữa lên bếp đun với lửa nhỏ, cho thêm 20ml sữa đặc và khuấy đều trong khoảng 3 phút, lưu ý chỉ đun khi thấy sữa ấm nóng, có hơi bốc lên nhẹ thì tắt bếp nhé. Không đun sôi sữa sẽ khiến cho sữa bị biến chất, mất chất dinh dưỡng và sữa có thể bị tách nước.
- Bước 2: Bạn đánh tan 2 quả trứng gà tươi vào bát, sau đó dùng rây lọc qua trứng để loại bỏ cặn. Mục đích lọc sẽ giúp hỗn hợp trứng sữa khi đổ bánh tart sẽ mịn hơn.
- Bước 3: Dùng phới lồng đánh nhẹ theo 1 chiều để hỗn hợp trứng và sữa hòa quyện với nhau, bạn sẽ được một hỗn hợp màu vàng nhạt. Lọc qua rây 1 lần nữa để thu được hỗn hợp mịn nhất có thể.
Bật mí cho các bạn, hiện nay tại các cửa hàng bán đồ làm bánh đã có bán hỗn hợp sữa trứng pha sẵn để làm bánh tart này. Bạn có thể tìm mua để không phải kỳ công thực hiện hỗn hợp này tại nhà.
Công đoạn nướng bánh
Khi bạn đã chuẩn bị xong hỗn hợp sữa trứng, bạn sẽ tiến hành nướng bánh tart với các bước đơn giản sau đây.
- Bước 1: Bạn làm nóng nồi chiên Lock&Lock trong khoảng 5 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Bước 2: Bạn xếp đế bánh tart vào khay chiên nướng với 180 độ trong vòng 5 phút. Hoặc bạn có thể chọn chức năng nướng pizza và hạ thời gian xuống còn 5 phút. Mục đích chính là giúp lớp bột của đế tart được chín trước, vừa làm dậy mùi thơm, vừa giúp bánh chín đều.
- Bước 3: Khi đế bánh chín, bạn rót từ từ hỗn hợp sữa trứng vào từng đến bánh tart trưng. Lưu ý không rót đầy nhé, chỉ ⅔ là được, để tránh khi nướng sẽ bị tràn ra ngoài.
Bước 4: Tiếp tục cho vào nồi chiên và setup nhiệt độ 180 độ ( hoặc chọn chức năng nướng pizza) và chọn thời gian nướng là 10 phút. Giờ chờ bánh của bạn chín thôi nào.
Thành phẩm đạt
Thành phẩm đạt của món bánh tart trứng này thì bề mặt sẽ có màu vàng đẹp mắt, vỏ bánh giòn, hỗn hợp trứng sữa sẽ nở phồng lên. Mùi trứng sữa cực kỳ thơm, bánh bên trong mềm, mịn, khi ăn sẽ tan chảy trong miệng. Bạn dùng để ăn sáng hoặc bữa phụ chiều đều rất thích hợp.
3. Hướng dẫn bảo quản bánh tart trứng đúng chuẩn
Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm bánh tart trứng thì hoàn toàn có thể làm sẵn số lượng nhiều và bảo quản để ăn dần. Bánh tart không ăn hết, bạn cho vào túi zip hoặc hộp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể ăn lạnh hoặc cho vào nồi chiên không dầu làm nóng lên trong 5 phút với 170 độ C là có món bánh tart nóng hổi, thơm ngon.
Lưu ý: Bánh không có chất bảo quản nên bạn chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa là 4 ngày thôi nhé. Khuyến khích dùng trong 2 – 3 ngày để có thể thưởng thức được trọn vẹn vị thơm và độ ngon của món bánh tart trứng này.
Như vậy với những thông tin trên đây thì việc làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu hoàn toàn không khó đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài ngay món bánh siêu ngon này để đãi gia đình và bạn bè. Đừng quên khoe thành phẩm với tớ ở phía dưới bình luận nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.