Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Món bánh mì bơ tỏi là một món ăn vặt hoặc dùng để ăn sáng cực kỳ thích hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu dùng cách làm truyền thống sẽ bị dính khá nhiều dầu mỡ nên mọi người e ngại vấn đề tích tụ mỡ thừa. 

Ở bài viết này, tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu. Cụ thể là nồi chiên Philips, các bạn cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

1. Những ưu - nhược điểm khi làm bánh mì bơ tỏi nồi chiên không dầu

Trước hết, hãy cùng tớ phân tích qua những ưu – nhược điểm mà khi bạn làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu. Từ đó bạn sẽ nắm được những lợi thế hay rủi ro mà mình sẽ gặp phải khi thực hiện món này.

Đánh giá những ưu - nhược điểm của bánh mì bơ tỏi khi nướng bằng nồi chiên không dầu
Đánh giá những ưu - nhược điểm của bánh mì bơ tỏi khi nướng bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Về phần ưu điểm, thì tớ chắc chắn rằng nồi chiên không dầu vẫn giữ vị trí đồ gia dụng số 1, hỗ trợ chị em trong căn bếp rất nhiều. Cụ thể với món bánh mì bơ tỏi này thì sẽ có những lợi thế sau đây. 

  • Tiết kiệm công sức chế biến: Thay vì bạn phải đứng hàng giờ cạnh chảo chiên để thực hiện món thì với nồi chiên không dầu, sau khi sơ chế, bạn chỉ mất khoảng 5s để setup nhiệt và thời gian. 
  • Bánh giữ được độ tươi và giòn: Sử dụng công nghệ chiên nướng chân không, vậy nên khi làm bánh mì bơ tỏi với nồi chiên không dầu bánh sẽ giữ được độ tươi, giòn đặc trưng. 
  • Giảm dầu mỡ tối đa: Nếu như cách làm truyền thống bằng chảo thì phải cho thêm dầu ăn để bánh không bị cháy do nền nhiệt chỉ tập trung ở đáy chảo, thì với nồi chiên không dầu bạn không cần lo lắng vì điều đó. Lượng dầu mỡ khi làm bánh mì bơ tỏi với nồi chiên không dầu rất ít, hoặc không có.

Nhược điểm

Đương nhiên, có ưu điểm thì chắc chắn sẽ có nhược điểm. Vậy với một thiết bị hoàn hảo như nồi chiên không dầu thì làm bánh mì bơ tỏi sẽ có những hạn chế gì? 

  • Bánh bị khô quá mức: Nếu không biết cách chế biến thì việc bánh mì bơ tỏi bị khô, cứng là điều rất dễ xảy ra. Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất mà khiến cho chị em dở khóc dở cười khi thực hiện món ăn này. 
  • Bánh bị cháy do quá nhiệt: Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu thực ra là không khó, cái khó mà theo tớ thấy đó chính là chọn ra nồi chiên không dầu chất lượng để đảm bảo nhiệt lượng cũng như công nghệ chiên nướng chuẩn. Nếu trong các gợi ý lựa chọn thì Philips vẫn sẽ là dòng nồi chiên được ưu tiên nhiều nhất. Lát nữa tớ sẽ bật mí cho các bạn vì sao Philips luôn là ứng viên sáng giá nhất nhé.

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu Philips

Quay trở lại với món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu, tớ sẽ hướng dẫn các bạn cực kỳ chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, khâu pha sốt bơ tỏi, khâu nướng và khâu bảo quản. Chắc chắn khi áp dụng đầy đủ các bước này, món bánh mì bơ tỏi của bạn sẽ ra đời một cách hoàn mỹ nhất.

Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cực dễ
Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước hết là nguyên liệu cần chuẩn bị, bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu dưới đây để món bánh mì bơ tỏi của bạn tròn vị và ngon như ngoài hàng nhé. 

  • Bánh mì: Bạn nên chọn bánh mì nhạt loại dài, ruột đặc và có vỏ giòn. 
  • Bơ lạt: 250gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Muối, lá ngò tây khô, ngò tây tươi
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Philips

Làm sốt bơ tỏi

Có thể nói sốt này chính là linh hồn của món bánh mì bơ tỏi, vậy nên đây là bước cực kỳ quan trọng. Thành phẩm của bạn ngon hay không sẽ phụ thuộc 80% ở bước này. Các bước thực hiện sốt bơ tỏi như sau:

Làm sốt bơ tỏi - Linh hồn của món bánh mì quốc dân này
Làm sốt bơ tỏi - Linh hồn của món bánh mì quốc dân này
  • Bước 1: Bạn bóc sạch 2 củ tỏi tươi, băm nguyễn và phi qua trên chảo với 1 chút bơ lạt để loại bỏ mùi hăng. Khi tỏi ngả sang màu vàng nhẹ thì cho ra bát nhỏ. 
  • Bước 2: Bơ lạt bạn đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để đun chảy hoàn toàn. 
  • Bước 3: Bạn lấy 1 quả trứng gà và 1 lòng trắng trứng gà đánh tan vào 1 cái bát, cho tỏi, 1 chút muối, ngò tây tươi vào trộn đều với bơ chảy cho đến khi đạt đến sự đồng nhất. Hỗn hợp đạt sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi bơ chảy và tỏi rất thơm.

Nướng bánh

Sau khi sốt bơ tỏi đã được hoàn thiện, bạn tiến hành phết lên bánh mì và nướng. Cụ thể sẽ gồm các bước sau đây:

Phết sốt bơ tỏi lên bánh để bước vào công đoạn nướng
Phết sốt bơ tỏi lên bánh để bước vào công đoạn nướng
  • Bước 1: Bạn cắt bánh mì thành những lát có độ dày vừa phải, như vậy bánh sẽ có độ giòn và ngon hơn khi nướng. Không nên cắt quá mỏng sẽ khiến cho bánh bì cháy. 
  • Bước 2: Bạn quét sốt bơ tỏi đã trộn ở trên lên 2 mặt của bánh mì. 
  • Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu Philips ở 200 độ C trong vòng 5 phút. 
  • Bước 4: Xếp bánh mì vào giỏ chiên, lưu ý không xếp chồng lên nhau hoặc quá sát nhau để bánh chín nhanh hơn. 
  • Bước 5: Setup nhiệt 180 độ và thời gian nướng là 10 phút. Sau 10 phút bạn lật trở mặt dưới của bánh mì và nướng thêm 5 phút nữa là được. 
  • Bước 6: Khi bánh chín, bạn cho ra đĩa, và rắc thêm ít lá ngò tây khô lên bề mặt bánh để tạo độ thơm và đẹp mắt.

Thành phẩm đạt

Với món bánh mì bơ tỏi đạt thì thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi của bơ tỏi rất thơm, mặt bánh giòn tan trong miệng, bên trong vẫn còn 1 ít mềm. Khi ăn sẽ có vị ngậy béo, mặn mặn rất ngon. 

Thành phẩm đạt có màu sắc và mùi thơm cực đỉnh
Thành phẩm đạt có màu sắc và mùi thơm cực đỉnh

Hướng dẫn bảo quản

Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản để sử dụng trong 2 – 3 ngày. Để giữ được độ giòn, thơm, bạn nên để bánh nguội hẳn và cho vào âu thủy tinh hoặc túi bóng và buộc kín lại nhé. Không có chất bảo quản nên bạn dùng hết trong vòng 2 – 3 ngày là tốt nhất.

3. Lý do chọn nồi chiên không dầu Philips

Như tớ đã đề cập ở trên, việc làm bánh mì bơ tỏi hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn chọn đúng nồi chiên không dầu chất lượng sẽ thành công khoảng 80%. Và nồi chiên không dầu Philips luôn là thương hiệu được ưu tiên nhất. Dưới đây là một số lý do tớ tổng hợp được từ những khách hàng đã và đang sử dụng.

Lý do nồi chiên không dầu Philips được lựa chọn
Lý do nồi chiên không dầu Philips được lựa chọn

Nhiệt lượng ổn định

Đối với nướng bánh mì bơ tỏi nói riêng và các món nướng, chiên, rán khác nói chung với nồi chiên không dầu thì nhiệt lượng là điều cực kỳ quan trọng. Nồi chiên không dầu Philips được trang bị công suất chiên nướng khá cao, từ 1400W – 2100W, đảm bảo lượng nhiệt đầy đủ để giúp làm chín món ăn nhanh chóng hơn.

Trang bị quạt đối lưu

Quạt đối lưu được trang bị trong nồi chiên không dầu Philips sẽ giúp đưa khí nóng bên trong nồi luân chuyển đều. Như vậy sẽ tránh được tình trạng món ăn bị cháy mặt trên hoặc chín không đều như những dòng nồi chiên rẻ tiền khác.

Công nghệ chiên nướng hiện đại

Cuối cùng là Philips chinh phục khách hàng bằng công nghệ chiên nướng hiện đại. Tính đến thời điểm hiện tại thì nồi chiên không dầu Philips sở hữu 3 công nghệ chiên nướng độc quyền đó chính là:

  • Công nghệ Rapid Air độc quyền của Philips
  • Công nghệ TurboStar
  • Công nghệ Twin TurboStar

Nhờ công nghệ này mà món bánh mì bơ tỏi và những món ăn khác khi chiên nướng với nồi chiên Philips vẫn đạt độ ngon, và chất lượng ưng ý hơn. 

Làm bánh mì bơ tỏi hoàn toàn không khó như bạn nghĩ, chỉ cần áp dụng đúng công thức, bạn đã có thể thành công với món ăn vặt thơm ngon, giòn rụm này đãi cả gia đình. Hy vọng với những hướng dẫn của tớ trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để vào bếp, hô biến những chiếc bánh mì khô khan kia thành món ăn vặt ngon không cưỡng nổi này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và nhớ khoe thành quả với tớ bằng cách để lại comment ở bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Hoàng Thanh Nhuần

Hoàng Thanh Nhuần

Là người phụ nữ hiện đại, thích nấu ăn, làm đẹp, chăm sóc gia đình và cũng là người thích mua sắm nên tớ nắm bắt khá rõ nhưng sản phẩm nào tốt và không tốt, nên mua ở đâu. Tớ viết lên đây không mục đích thương mại bán hàng cho tớ mà tớ muốn chia sẻ những kinh nghiệm mua sắm của mình đến bạn đọc, giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan, chính xác nhất về sản phẩm để có cho mình những lựa chọn tốt nhất.

Nhận xét

      Nhận Xét Chi Tiết

      Giới thiệu

      Phương châm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng chính hãng” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

      Về Chúng Tôi

      Sanphamtop1.vn là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn những giá trị cốt lỗi tốt nhất.

      Theo dõi chúng tôi

      Sanphamtop1.vn – Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm Make by sanphamtop1.vn  support design by VuaWeb.Vn

      Lưu ý: sanphamtop1.vn chỉ giúp bạn mua hàng chính hãng nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

      sanphamtop1.vn
      Logo