Bật mí 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

0

Bánh mì hoa cúc làm siêu dễ với nồi chiên không dầu bạn có tin không? Đây là một trong những món bánh mì gây hot hit trong 1 thời gian dài với công thức chế biến công phu bằng lò nướng. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay, tớ sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu siêu dễ. Đừng bỏ lỡ nhé. 

1. Tiêu chí chọn nồi chiên không dầu để làm bánh mì hoa cúc

Có thể bạn không biết, nhưng việc chọn nồi chiên không dầu để thực hiện món bánh mì hoa cúc và các món bánh mì khác khá quan trọng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng nồi chiên không dầu khác nhau, thế nhưng không phải model nào cũng được trang bị công nghệ, công suất, dung tích và thiết kế giống nhau.  Cụ thể các tiêu chí nồi chiên giúp món bánh mì hoa cúc thơm ngon nên ưu tiên bao gồm:

Tiêu chí chọn nồi chiên không dầu làm bánh mì hoa cúc
Tiêu chí chọn nồi chiên không dầu làm bánh mì hoa cúc
  • Công suất từ 1500W trở lên: Giúp duy trì lượng nhiệt ổn định, giúp bánh nở xốp mà không bị cứng mặt do nhiệt kém như những nồi chiên công suất thấp. 
  • Có trang bị quạt đối lưu: Bộ phận này giúp đưa luồng khí nóng trong nồi luân chuyển lên xuống hoặc vòng tròn, giúp bánh chín đều hơn. 
  • Công nghệ chiên nướng hiện đại: Giúp thực phẩm chín đều giống như thực hiện ở trong lò nướng chuyên dụng. 
  • Ưu tiên có cửa trong suốt: Mục đích là để quan sát được quá trình chín của bánh mì hoa cúc bên trong để tránh hiện tượng quá nhiệt khiến bánh bị cháy. Bởi nhiều chị em làm bánh lần đầu sẽ không biết cách chỉnh nhiệt cho phù hợp. 

Với những tiêu chí này thì nồi chiên không dầu Lotte đang đáp ứng được rất tốt, cụ thể là model LSF94. Dưới đây là một số thông tin về thông số kỹ thuật của model này

  • Công suất: 1500W
  • Công nghệ chiên nướng: Rapid Air
  • Dung tích: 10 Lít 
  • Cửa kính: Cường lực trong suốt, chịu lực, chịu nhiệt tốt 

Giá bán: Hiện model này đang được bán với giá khoảng 8.000.000 VNĐ

2. Tổng hợp 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu Lotte

Với món bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, tớ sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm đúng chuẩn để cho được thành phẩm mềm, xốp, thơm ngon như bạn mua ở bên ngoài. Ở đây tớ sẽ sử dụng nồi chiên không dầu Lotte LSF94 để thực hiện. 

Cách 1: Bánh mì hoa cúc với kỹ thuật Folding and Stretching

Đầu tiên là cách làm bánh mì hoa cúc với kỹ thuật nhồi Folding and Stretching. Đây là kỹ thuật đang được các thợ bánh áp dụng để làm ra món thành phẩm bánh mì hoa cúc bán trên thị trường.

Làm bánh mì hoa cúc với kỹ thuật nhồi Folding and Stretching
Làm bánh mì hoa cúc với kỹ thuật nhồi Folding and Stretching

Chuẩn bị nguyên liệu 

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau đây, nguyên liệu đủ cho 2 cái bánh mì hoa cúc. 

  • Bột mì: Có thể chọn bột mì đa dụng số 13 hoặc bột mì đóng gói đều được. 300gr
  • Men nở: 5gr
  • Trứng gà tươi: 2 quả 
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch 
  • Bơ lạt: 120gr
  • Hạnh nhân lát: 1 thìa 
  • Tinh dầu hoa cam: 3ml
  • Dụng cụ: Âu trộn, giấy nến, thảm nhồi bột, màng bọc thực phẩm, nồi chiên không dầu Lotte LSF94

Kích men và trộn bột 

Để món bánh mì hoa cúc có thể nở mềm, xốp như ngoài hàng thì xông đoạn kích men và ủ bột cực kỳ quan trọng.Tớ sẽ chia ra thành các bước như sau:

Kích men và trộn bột
Kích men và trộn bột
  • Kích men: Bạn lấy 200ml nước ấm khoảng 38 độ C cho vào chiếc bát nhỏ rồi cho 5gr bột nở cùng 20gr đường. Khuấy tan và để im khoảng 15 phút, bạn thấy men nổi lên là được.
  • Trộn bột : Dùng âu trộn bột, cho 300gr bột mì vào, 1 chút muối + 40gr đường + 80gr bơ lạt + tinh dầu hoa cam và 70ml sữa tươi và 200ml nước kích men ở bước 1 vào và trộn đều. 

Nhào và ủ bột

Ở cách làm này, thì bước nhào bột là quan trọng nhất để bánh có độ mềm, xốp, ngon. Kỹ thuật nhào bột sẽ sử dụng là Folding and Stretching. Cụ thể: 

  • Bước 1: Bạn cho bột vừa trộn ra thảm nhào chuyên dụng (thảm silicon) → Bạn gấp bột lại → Dùng mu bàn tay ấn xuống và miết bột mỏng ra → Xoay bột góc 90 độ rồi tiếp tục dùng mu bàn tay ấn và miết. Cứ liên tục như vậy trong khoảng 10 – 15 phút cho bột mịn. 
  • Bước 2: Sau khi bột mịn, bạn cho thêm 30gr bơ lạt và lặp lại động tác trên thêm 15 phút nữa đến khi bột không dính tay và có độ đàn hồi là đạt.
  • Bước 3: Cho khối bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ bột trong khoảng 40 – 50 phút. Khi bánh nở gấp đôi kích thước ban đầu là được nhé. 

Tạo hình bánh mì hoa cúc và nướng 

  • Bước 1: Bạn đưa bột ra khỏi âu, cho lên thảm nhào, chia bột thành 3 hoặc 4 phần bằng nhau và vê bột thành thanh dài khoảng 30cm. Sau đó bắt chéo các thanh bột với nhau giống như cách bạn tết bím tóc. Tiếp tục cho khối bột vừa tạo hình vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ lần 2 khoảng 15 – 20 phút.
Tạo hình bánh và ủ lần 2 trước khi nướng
Tạo hình bánh và ủ lần 2 trước khi nướng
  • Bước 2: Khi bột ủ đã đạt, bạn lấy ra cho vào khuôn đã lát sẵn giấy nến. Tiếp đến bạn dùng 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan và quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát lên trên để tạo hình đẹp mắt, bạn cũng có thể rắc thêm vừng trắng nếu thích. 
  • Bước 3: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu Lotte ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. 
  • Bước 3: Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu, dùng giấy bạc che mặt bánh và setup nhiệt ở 160 độ C trong vòng 15 phút để bánh chín. Sau đó gỡ giấy bạc ra và nướng thêm 5 phút nữa để mặt bánh vàng đều. 
  • Bước 6: Lấy bánh ra khỏi nồi, lúc bánh đang còn nóng, bạn phết lên mặt bánh 1 chút bơ đun chảy để mặt bánh bóng, đẹp và thơm ngậy hơn.

Thành phẩm đạt

Vậy là món bánh mì hoa cúc với kỹ thuật nhồi Folding and Stretching đã được hoàn thành. Sản phẩm đạt sẽ có màu vàng đẹp mắt, bề mặt bánh rất bóng, hấp dẫn, mùi thơm của bơ, sữa, hạnh nhân. Bên trong xốp mềm, ăn có vị ngọt nhẹ, hơi ngậy vị bơ.

Thành phẩm đạt phải có màu đẹp, mùi thơm và xốp mềm bên trong
Thành phẩm đạt phải có màu đẹp, mùi thơm và xốp mềm bên trong

Cách 2: Làm bánh mì hoa cúc không cần nhồi

Nếu bạn muốn nhồi bột với kỹ thuật Folding and Stretching thì hoàn toàn có thể tham khảo sang công thức làm bánh mì hoa cúc không cần nhồi mà tớ tổng hợp được dưới đây.

Cách làm bánh mì hoa cúc không cần nhồi bột
Cách làm bánh mì hoa cúc không cần nhồi bột

Nguyên liệu

Sử dụng nguyên liệu giống như trên cách 1.

Kích men và trộn bột

Bạn thực hiện cách kích men và trộn bột như trên cách 1 tớ đã hướng dẫn. 

Gập bột  và ủ bột

Sau khi trộn xong, bạn để bột nghỉ ở trong âu khoảng 15 phút. Lúc này bột sẽ khá ướt và dính, bạn dùng phới thực hiện thao tác gập mép bột ở ngoài vào giữa. Sau đó bạn cho bột nghỉ 15 phút, rồi lại tiếp tục gập bột. Tổng cộng bạn làm 3 lần, với tổng thời gian nghỉ của bột là 45 phút. Cuối cùng bạn bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm và ủ thêm 90 phút cho bột nở gấp 1,5 lần so với kích thước ban đầu là được. 

Tạo hình và nướng bánh

Cách tạo hình và nướng bánh sẽ tương tự như cách 1 nên tớ không nhắc lại nữa nhé. Các bạn áp dụng để cho ra được món bánh mì hoa cúc thơm ngon, tròn vị nhất có thể nhé. 

Thành phẩm đạt

Mặc dù cách làm khác nhau nhưng thành phẩm bánh mì hoa cúc cuối cùng vẫn phải đảm bảo được màu vàng đẹp mắt, mùi bánh thơm ngon và đặc biệt là bánh mềm xốp. 

3. Một số mẹo giúp bạn thực hiện món bánh mì hoa cúc thành công

Tớ chắc chắn rằng sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao mình áp dụng đúng công thức như trên nhưng thành phẩm lại không đạt được như mong muốn. Trong quá trình làm bánh, những sai sót có thể xuất hiện ở bất kỳ công đoạn nào, chỉ cần lỗi 1 chút hoặc dùng nguyên liệu không phù hợp cũng có thể khiến cho món bánh của bạn bị fail. Vậy hãy cùng tớ hạn chế sự thất bại đó bằng những mẹo dưới đây

Một vài mẹo giúp làm món bánh mì hoa cúc thành công ngay lần đầu
Một vài mẹo giúp làm món bánh mì hoa cúc thành công ngay lần đầu
  • Sử dụng nguyên liệu chuẩn: Hãy chú trọng vào việc lựa chọn nguyên liệu để bánh mì hoa cúc có thể ngon, tròn vị như bạn mua ngoài hàng. 
  • Ủ bột 2 lần: Hãy ủ bột 2 lần để bánh có thể đạt tới độ nở tối đa, như vậy món bánh mì hoa cúc bạn mới có độ mềm xốp tối đa. Lưu ý với thời tiết nóng thì ủ lần 2 nên rút ngắn thời gian lại, để tránh men hoạt động lâu quá sẽ khiến bánh bị chua. 
  • Quét 1 lớp trứng mỏng: Nhiều người cho rằng quét nhiều lớp trứng sẽ khiến bánh ngon hơn. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho bánh mất đi vị chính của nó, lớp bề mặt dễ bị nứt nẻ. Vậy nên chỉ cần quét 1 lớp mỏng để bánh có độ bóng là được. Lưu ý khi quét cũng không nên đè mạnh tay quá sẽ khiến cho bánh bị xẹp. 
  • Chú ý kích thước bánh khi nướng: Hiện tượng quá nhiệt khiến cho bánh bị cháy hay không đủ nhiệt khiến bánh bị sống mặc dù áp dụng đúng công thức. Nguyên nhân chính là do kích thước bánh, có người làm to, có người làm nhỏ, có người làm dài, có người làm ngắn. Vậy nên cần chú ý kích thước bánh để điều chỉnh nhiệt và thời gian nướng cho phù hợp. Đây cũng là lý do vì sao tớ khuyến khích mọi người nên đầu tư nồi chiên có cửa có thể nhìn được vào bên trong, để quan sát bánh tốt hơn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về 2 công thức làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu. Qua đây có thể thấy, nữ công gia chánh hoàn toàn không khó phải không nào? 

Chỉ cần đầu tư thời gian, áp dụng đúng công thức và đặc biệt là có sự hỗ trợ của các dụng cụ, thiết bị nhà bếp nữa là bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những thành phẩm ngon mắt đãi cả nhà như món bánh mì hoa cúc vừa rồi.

Nếu có thắc mắc bạn có thể để lại comment ở bên dưới, tớ sẽ giải đáp cụ thể nhất nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Rất mong nhận được đánh giá từ bạn

      Để lại lời nhắn

      Giới thiệu

      SanPhamTop1.vn là nền tảng cộng đồng review sản phẩm, giúp bạn mua hàng chất – bền – rẻ. Thông qua việc so sánh hàng trăm nghìn sản phẩm, nhãn hàng và thu thập đánh giá từ cộng đồng. 

      Sứ mệnh của SanPhamTop1 là minh bạch hóa thông tin sản phẩm, giúp bạn mua hàng tốt nhất với giá cả ưu đãi.

      Theo dõi chúng tôi

      Nhận tin tức chất lượng nhất qua Email

      Đội ngũ SanPhamTop1 sẽ lựa chọn những bài viết chất lượng nhất để gửi tới bạn mỗi tuần, Nếu không có tin chất lượng, sẽ không có email. Chúng tôi sẽ không spam hòm thư của bạn đâu! Hứa đấy! <3

      Sanphamtop1.vn – Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm Make by sanphamtop1.vn 

      sanphamtop1.vn
      Logo