Làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu Philips

0

Bạn đang muốn làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu nhưng chưa biết cách chiên ngon và đẹp mắt nhất? Hay bạn chưa biết cách đa dạng món để chiêu đãi gia đình? Trong bài viết này tớ sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm chuẩn chỉ cho 3 món bánh khoai lang nướng thơm ngon, đẹp mắt và dễ làm nhất nhé. 

1. Một số lưu ý giúp món bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu luôn ngon

Trước khi vào hướng dẫn chi tiết cách làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu, tớ sẽ điểm qua một vài lưu ý quan trọng, góp phần không nhỏ quyết định độ ngon của món bánh. Các bạn có thể tham khảo để có thể thêm thông tin.

Làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu và những lưu ý cần nhớ
Làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu và những lưu ý cần nhớ

Nguyên liệu phải đầy đủ và tươi ngon

Một món ăn ngon thì đầu tiên thì phải có nguyên liệu tươi và đầy đủ, tất nhiên món bánh khoai lang nướng cũng không là ngoại lệ. Hãy chọn những củ khoai lang tươi, không bị sâu, sùng, không quá nhỏ để tránh bị xơ bánh. Các nguyên liệu còn lại nên được chuẩn bị đầy đủ. 

Áp dụng đúng công thức

Hiện có khá nhiều công thức làm bánh khoai thơm ngon, mỗi loại bánh đều có một công thức với những định lượng bột, gia vị riêng. Do đó khi làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu và muốn thành phẩm thơm ngon, đúng vị thì hãy áp dụng đúng công thức của món bánh đó nhé.

Chọn nồi chiên không dầu chất lượng

Cuối cùng không thể thiếu đó chính là chọn nồi chiên không dầu chất lượng. Nồi chiên là thiết bị làm chín món ăn, nên yêu cầu phải có lượng nhiệt ổn định, công nghệ chiên nướng hiện đại. Và thương hiệu tớ gợi ý theo bình chọn của người dùng đó chính là nồi chiên không dầu Philips. Dòng nồi sở hữu nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Cụ thể:

Philips luôn là dòng nồi chiên không dầu được ưu tiên nhiều nhất
Philips luôn là dòng nồi chiên không dầu được ưu tiên nhiều nhất
  • Thương hiệu uy tín lâu năm: Nhắc đến Philips là người dùng đều biết đây là thương hiệu nổi tiếng của Hà Lan với nhiều sản phẩm gia dụng cao cấp. Trong đó, chủ đạo là mục sản phẩm nồi chiên không dầu. 
  • Chất lượng chiên nướng vượt trội: Tính đến thời điểm hiện tại thì hiệu suất chiên nướng của nồi chiên không dầu Philips vẫn đang nằm trong top đầu. Công suất trang bị lớn cộng thêm 3 công nghệ chiên nướng độc quyền, giúp món ăn được cấp nhiệt đều. Đây cũng là lý do vì sao nồi chiên không dầu Philips luôn có giá nhỉnh hơn các thương hiệu khác nhưng vẫn được đông đảo người dùng ưu tiên lựa chọn. 
  • Độ bền cực cao: Tất cả những sản phẩm của Philips không chỉ chú trọng về chất lượng mà còn chú trọng về độ bền của sản phẩm. Chất liệu cao cấp được chọn lọc kỹ càng, vừa duy trì độ bền màu, vừa đảm bảo an toàn cho nồi khi có sự cố va chạm. 

Với những ưu điểm này, chắc hẳn các bạn đã biết được vì sao tớ và tất cả mọi người đều lựa chọn nồi chiên không dầu Philips. Và đặc biệt là làm món bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu càng nên lựa chọn dòng nồi chiên chất lượng như Philips. 

2. Tổng hợp 3 cách làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu

Quay trở lại với món bánh khoai lang nướng, tớ sẽ tổng hợp tất cả 3 món bánh khoai dễ làm và cực kỳ thơm ngon với nồi chiên không dầu, cụ thể ở đây tớ sẽ sử dụng nồi chiên không dầu Philips. 

Bánh khoai lang nướng đơn giản

Đầu tiên món bánh mà tớ giới thiệu đó chính là bánh khoai lang nướng đơn giản. Hầu như ai cũng có thể làm được để chiêu đãi gia đình và bạn bè. 

Bánh khoai lang nướng - Món ăn vặt đang được yêu thích nhất hiện nay
Bánh khoai lang nướng - Món ăn vặt đang được yêu thích nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Đê thực hiện được món bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

  • Khoai lang: 5 củ – rửa sạch – gọt vỏ cắt nhỏ và hấp chín
  • Bột mì: 4 thìa
  • Bột năng: 1,5 thìa 
  • Bột cốt dừa: 1 thìa
  • Sữa tươi có đường: 2 gói
  • Dầu ăn: 2 thìa 
  • Mè đen: 1 thìa
  • Nồi chiên không dầu Philips loại 6.2 Lít 

Các bước thực hiện

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì chuyển sang các công đoạn làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu với các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn lấy khoai lang đã hấp chín, xay cùng sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. 
  • Bước 2: Bạn cho hỗn hợp bột khoai lang xay ra âu sau đó rây từ từ bột mì, bột năng và bột cốt dừa vào để trộn đều và nhào bột thành một khối dẻo mịn, không dính tay là được. 
  • Bước 3: Chia bột thành những viên có khối lượng bằng nhau rồi dùng tay ấn dẹt bánh xuống. Nặn lại để bánh không bị nứt viền và đẹp mắt hơn, tiếp đến bạn dùng mè đen rắc lên trên bánh. 
  • Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu Philips ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. 
  • Bước 5: Bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng xuống giỏ chiên, sau đó xếp bánh khoai vừa nặn ở bước 3 vào. Lưu ý không được xếp quá sát nhau, không xếp chồng lên nhau để tránh bánh chín không đều. Cuối cùng xịt thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh để bánh không bị khô và giòn mặt hơn. 
  • Bước 6: Setup nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Khi bánh chín lần 1, bạn kiểm tra xem độ vàng của mặt bánh đã được như ý chưa, nếu chưa thì có thể setup thêm 4 phút với 160 độ C nữa là được. 

Thành phẩm đạt

Làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm đạt cũng sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của sữa, cốt dừa, vị ngọt vừa phải. 

Thành phẩm đạt của bánh khoai lang nướng
Thành phẩm đạt của bánh khoai lang nướng

Bánh khoai lang kén nhân phô mai nướng

Nhắc đến khoai lang kén thì đây là món ăn vặt cực kỳ đưa miệng của tất cả mọi người. Bánh có kích thước vừa phải, mùi bánh thơm, vỏ bánh giòn, bên trong mềm, ngậy. Thực ra món bánh này hoàn toàn không kỳ công như bạn nghĩ đâu nhé, tớ sẽ hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Cả nhà mê tít với bánh khoai lang kén nhân phô mai nướng
Cả nhà mê tít với bánh khoai lang kén nhân phô mai nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Khoai lang: 3 củ to loại ruột vàng, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc và hấp chín/ 
  • Phô mai: 100gr sợi hoặc dùng phô mai con bò cười
  • Bột mì: 60gr
  • Dầu ăn
  • Bột cốt dừa: 1 thìa

Các bước thực hiện 

Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn tiến hành các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn lấy khoai lang đã được hấp chín đem dằm nát và trộn với 60gr bột mì để được một khối bột đồng nhất. Nếu bột bị khô bạn sử dụng thêm 1 gói sữa tươi có đường hoặc không đường cho từ từ vào bột để đạt độ mịn, dẻo vừa phải nhé. 
  • Bước 2: Bạn lăn bột thành những sợi dài, sau đó cắt khúc bằng nhau, dùng tay ấn dẹt và cho phô mai vào giữa. Lưu ý phô mai không cho quá nhiều để tránh bị chảy ra khi nướng. Sau đó dùng tay nặn bột kín bao quanh viên phô mai lại để trông giống chiếc kén tằm. Lăn qua khoai lang với vừng đen.
  • Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu Philips trong 5 phút với 200 độ C. 
  • Bước 4: Xếp bánh vào giỏ chiên, sau đó xịt một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh. Đẩy kín giỏ chiên vào nồi, setup 180 độ trong vòng 15 phút, sau kết thúc chiên lần 1, bạn lật toàn bộ kén khoai, xịt 1 lớp dầu mỏng nữa và nướng thêm 8 phút với 180 độ nữa là được. 

Thành phẩm đạt

Bánh khoai lang nướng nhân bơ nướng bằng nồi chiên không dầu đạt sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của khoai lang và phô mai. Khi ăn sẽ có vị ngọt vừa phải, vỏ bánh giòn bên trong mềm và ngậy của phô mai.

Thành phẩm đạt sẽ có màu đẹp mắt và mùi rất thơm
Thành phẩm đạt sẽ có màu đẹp mắt và mùi rất thơm

Bánh bim bim khoai lang lắc phô mai

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt như snack khoai tây thì chắc chắn đừng bỏ qua món snack khoai lang lắc phô mai mà tớ sắp giới thiệu dưới đây.  Món ăn vặt này sẽ khiến bạn mê tít bởi mùi thơm của khoai và độ ngậy của lớp bột phô mai rắc bên ngoài.

Làm bánh bim bim khoai lang lắc phô mai với nồi chiên không dầu
Làm bánh bim bim khoai lang lắc phô mai với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để món bim bim khoai lang lắc phô mai được tròn vị nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: 

  • Khoai lang mật: Khoảng 2 củ to
  • Bột phô mai: 6gr
  • Dầu ăn, muối, nước 
  • Nồi chiên không dầu Philips

Các bước thực hiện 

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị trên, tớ sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện chi tiết như sau: 

  • Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai lang, sau đó rửa sạch với nước. Pha sẵn khoảng 500ml nước, hòa tan 1 muỗng cafe muối và cắt từng lát khoai lang mỏng cho vào ngâm với nước muối. Mục đích là tránh làm cho miếng khoai lang ra hết nhựa và không bị thâm. Ngâm khoai trong khoảng 15 phút và sau đó vớt ra để ráo, không cần rửa lại với nước nhé. 
  • Bước 2: Bạn bật nóng nồi chiên không dầu Philips ở 200 độ C trong vòng 5 phút, sau đó dùng cọ hoặc bình xịt dầu xịt một lớp mỏng dầu ăn xuống giỏ chiên.
  • Bước 3:Xếp các lát khoai vào giỏ chiên, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt khoai. Setup nhiệt lần 1 là 170 độ trong 5 phút. Sau đó mở nồi xem độ vàng của mặt khoai, kéo khay chiên ra rồi lắc nhẹ để các miếng khoai được lật lên, xịt thêm 1 lớp dầu mỏng, tiếp tục chiên trong vòng 3 phút với 160 độ C nữa là được. 
  • Bước 4: Khi khoai lang chín vàng và có độ giòn, bạn lấy ra cho vào hộp có nắp, đổ bột phô mai vào, đậy kín nắp và lắc đều để bột bám hết ở vỏ khoai. Đổ khoai lang ra đĩa để nguội và thưởng thức. 

Thành phẩm đạt

Làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu đạt thì thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, miếng khoai giòn rụm, thêm lớp bột phô mai áo bên ngoài vừa thơm, ngậy lại có chút mặn mặn.

Thành phẩm đạt có màu đẹp mắt và giòn thơm
Thành phẩm đạt có màu đẹp mắt và giòn thơm

3. Kinh nghiệm nướng bánh khoai ngon với nồi chiên không dầu Philips

Tớ chắc chắn rằng với công thức làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản bên trên nhưng rất ít bạn có thể thực hiện thành công ngay ở lần đầu tiên. vậy nên tớ sẽ tổng hợp tất cả những kinh nghiệm nướng bánh khoai siêu ngon dưới đây, các bạn có thể áp dụng và tham khảo nhé.

Kinh nghiệm trong khi nướng bánh khoai với nồi chiên không dầu
Kinh nghiệm trong khi nướng bánh khoai với nồi chiên không dầu
  • Luôn làm nóng nồi trước khi chiên: Việc làm nóng nồi chiên sẽ giúp vị trí tiếp xúc của bánh với bề mặt giỏ chiên sẽ được se lại, giúp bánh chín đều hơn. Tránh tình trạng trên mặt và xung quanh đều chín nhưng mặt dưới của bánh lại không được vàng. 
  • Đừng quên lớp dầu mặt bánh: Mặc dù là nồi chiên không dầu, nhưng bánh khoai sẽ không tự sản sinh mỡ như các món thịt nướng, vậy nên việc xịt lớp dầu mỏng lên bề mặt bánh sẽ giúp bánh không bị khô và thơm ngon hơn.
  • Nhiệt độ điều chỉnh theo kích thước bánh: Hầu hết những công thức bánh khoai hiện tại đều đã được hấp chín hoặc cát lát mỏng. Hơn nữa, mỗi người sẽ nặn ra những kích thước bánh khác nhau. Vậy nên bạn nên linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ khi chiên để tránh bánh bị cháy hoặc bị sống nhé. 
  • Hãy chiên 2 lần: Mặc dù nồi chiên không dầu Philips đều được trang bị quạt đối lưu, thế nhưng với các món bánh thì chiên 2 lần đều sẽ tạo được vỏ giòn thơm và bên trong mềm, bạn có thể thử nhé. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về 3 cách làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu, cụ thể là nồi chiên không dầu Philips. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thể tự tin trổ tài món ăn vặt, vừa thơm ngon lại không gây tăng cân này đãi bản thân và gia đình, bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Rất mong nhận được đánh giá từ bạn

      Để lại lời nhắn

      Giới thiệu

      SanPhamTop1.vn là nền tảng cộng đồng review sản phẩm, giúp bạn mua hàng chất – bền – rẻ. Thông qua việc so sánh hàng trăm nghìn sản phẩm, nhãn hàng và thu thập đánh giá từ cộng đồng. 

      Sứ mệnh của SanPhamTop1 là minh bạch hóa thông tin sản phẩm, giúp bạn mua hàng tốt nhất với giá cả ưu đãi.

      Theo dõi chúng tôi

      Nhận tin tức chất lượng nhất qua Email

      Đội ngũ SanPhamTop1 sẽ lựa chọn những bài viết chất lượng nhất để gửi tới bạn mỗi tuần, Nếu không có tin chất lượng, sẽ không có email. Chúng tôi sẽ không spam hòm thư của bạn đâu! Hứa đấy! <3

      Sanphamtop1.vn – Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm Make by sanphamtop1.vn 

      sanphamtop1.vn
      Logo