Hướng dẫn làm bánh bao chiên siêu dễ bằng nồi chiên không dầu Lotte

Làm bánh bao chiên – Món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít chị em dở khóc dở cười vì thành phẩm không đúng vị hoặc bị dính quá nhiều dầu mỡ. Trong bài viết này tớ sẽ hướng dẫn chị em cách làm bánh bao chiên siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, cụ thể là nồi chiên không dầu Lotte nhé.

1. Lý do nên chọn nồi chiên không dầu Lotte

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nồi chiên không dầu đến từ các thương hiệu khác nhau, thế nhưng nồi chiên không dầu Lotte vẫn đã và đang là thương hiệu được ưu tiên nhiều nhất. Dưới đây là một số lý do tớ tổng hợp được.

Lý do nồi chiên không dầu Lotte được nhiều khách hàng lựa chọn
Lý do nồi chiên không dầu Lotte được nhiều khách hàng lựa chọn

Thương hiệu lâu đời

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là thương hiệu, nồi chiên không dầu Lotte là sản phẩm chủ đạo của thương hiệu Lotte đến từ Hàn Quốc, thành lập từ năm 1967 và hiện đang có 2 trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Thiết kế đẹp mắt

Ưu điểm tiếp theo mà nồi chiên không dầu dùng để chinh phục khách hàng đó chính là thiết kế đẹp mắt. Hình thức nồi được chú trọng đầu tư với vẻ ngoài sang trọng, sáng bóng nhờ lớp vỏ bọc inox, vừa giữ được độ mới lâu nhất, vừa không lỗi mốt.

Công nghệ chiên hiện đại

Đối với một nồi chiên không dầu mà nói thì công nghệ chiên sẽ mang tính quyết định nhất, và nồi chiên không dầu Lotte cũng không là ngoại lệ. Nồi được trang bị công nghệ chiên nướng chân không Rapid Air, kết hợp với công suất từ 1350W – 1700W, giúp cho thực phẩm chín nhanh, đều, giòn ngoài mềm trong.

Trang bị quạt đối lưu

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của nồi chiên không dầu Lotte rất được khách hàng đánh giá cao, nhất là khi làm bánh bao chiên đó chính là quạt đối lưu. Quạt này sẽ giúp cho luồng khí nóng bên trong nồi luân chuyển đều trên dưới, trái phải để thực phẩm chín đều các mặt mà không cần lật trở.

Trang bị quạt đối lưu để thực phẩm chín đều mà không cần lật trở
Trang bị quạt đối lưu để thực phẩm chín đều mà không cần lật trở

Không bị dính nồi

Nồi chiên không dầu Lotte có giỏ chiên được trang bị lớp chống dính cao cấp, nhờ vậy mà tình trạng dính nồi sẽ không xảy ra, món ăn thành phẩm sẽ trở nên ngon mắt hơn.

Giá thành hợp lý

Cuối cùng không thể không đề cập đến ưu điểm về giá thành, mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm của dòng nồi chiên không dầu cao cấp như vậy nhưng Lotte vẫn có mức giá cực kỳ mềm. 

Như vậy với những ưu điểm này thì nồi chiên không dầu Lotte chính là ứng cử viên sáng giá nhất để đồng hành cùng món bánh bao chiên và rất nhiều món ăn hàng ngày khác.

2. Hướng dẫn làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu Lotte

Nói đơn giản cũng không đúng mà phức tạp thì cũng không phải, để thành công với món bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu Lotte hoặc bất cứ nồi chiên nào bạn cần thực hiện đúng các bước sau đây. Để các bạn dễ hình dung, tớ sẽ thực hiện với nồi chiên Lotte 5.5 Lít nhé.

Hướng dẫn làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu Lotte
Hướng dẫn làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu Lotte
  • Bước 1: Bạn chọn bánh bao chiên với kích thước bằng nhau, có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm. Nhưng trong 1 lần chiên nên dùng những bánh có kích thước bằng nhau, như vậy bánh sẽ tránh được tình trạng chín không đều.
  • Bước 2: Bạn kết nối nguồn điện cho nồi chiên không dầu Lotte, vặn núm nhiệt độ lên 200 độ, núm chỉnh thời gian lên 5 phút, đóng kín giỏ chiên để làm nóng nồi trước khi chiên. Mục đích chính là giúp vị trí bánh tiếp xúc với giỏ chiên được se lại khi tiếp xúc, giúp bánh không bị dính. 
  • Bước 3: Xếp bánh bao vào nồi chiên, lưu ý không để tay chạm vào giỏ chiên, và sắp bánh bao không sát nhau quá, không chồng lên nhau. Dùng cây phết dầu hoặc bình xịt cho 1 lớp dầu mỏng lên mặt bánh để bánh không bị khô quá.
  • Bước 4: Setup nhiệt 180 độ trong vòng 8 phút đối với bánh nhỏ, 10 phút đối với bánh to. Đẩy kín giỏ chiên vào thân nồi là được, nồi chiên không dầu có quạt đối lưu nên không cần lật trở bánh trong quá trình chiên. 

Thành phẩm đạt: Bánh bao chín vàng đều, vỏ giòn nhẹ, có mùi thơm, không bị khô, bên trong mềm. 

Thành phẩm đạt sẽ có màu vàng đều, thơm
Thành phẩm đạt sẽ có màu vàng đều, thơm

3. Một số vấn đề thường gặp khi làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bao chiên đơn giản nhưng ít ai có thể thành công ở lần đầu tiên, dưới đây tớ sẽ tổng hợp tất cả những lỗi thường gặp khi thành phẩm bánh bao chiên không như ý. Bạn nên tham khảo để có những bước khắc phục tốt hơn cho những lần chiên tiếp theo nhé.

Bánh bao bị cháy

Có lẽ làm bánh bao chiên bị cháy là trường hợp xảy ra thường xuyên và khiến nhiều chị em dở khóc dở cười nhất. Hàng loạt món “bánh bao bóng đêm” được các chị em chế tạo thành công, và đương nhiên là không ăn được. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Bánh bao chiên bị cháy có thể do quá nhiệt
Bánh bao chiên bị cháy có thể do quá nhiệt
  • Nguyên nhân: Nguyên nhân dẫn đến thành quả món “bánh bao bóng đêm” đó chính là quá nhiệt. Có nghĩa là bạn nướng với nhiệt độ cao quá lâu khiến cho bề mặt bánh bao cháy đen. 
  • Cách khắc phục: Tất nhiên món bánh bao cháy đó phải bỏ đi, bạn thực hiện mẻ mới với đủ hướng dẫn tớ để bên trên. Đối với nồi chiên không dầu không có kính nhìn vào bên trong, bạn cần kiểm tra thường xuyên để xem độ vàng của bánh nhé. Tuỳ vào từng kích thước to nhỏ của bánh nên thời gian chín sẽ nhanh hoặc chậm hơn.

Bánh bao chín không đều

Trường hợp thứ 2 đó chính là bánh chín không đều, có nghĩa là chỗ sống, chỗ chín rất khó ăn. Vậy tớ sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục để bạn tham khảo và áp dụng nhé. 

  • Nguyên nhân 1: Bánh chín không đều sẽ xuất phát từ nguyên nhân đó là nhiệt lượng không đủ, do không có quạt đối lưu. Vậy nên nhiệt chỉ nướng được 1 mặt của bánh, còn mặt dưới không đủ nhiệt nên bánh chín không đều. 
  • Nguyên nhân 2: Do bạn sắp xếp quá nhiều bánh bao vào trong nồi, khiến cho các vị trí tiếp xúc giữa các bánh không được nướng chín. 
  • Cách khắc phục: Với nguyên nhân 1 thì nên khắc phục bằng cách canh thời gian để lật trở món ăn. Nếu bánh bao của bạn chiên 7 phút chín, thì khi lật trở mặt phía dưới bạn chỉ cần nướng thêm 4 phút nữa là được. Còn nguyên nhân thứ 2, bạn khắc phục bằng cách lấy bớt bánh bao ra ngoài, chia làm 2 lần chiên để nhiệt có thể len lỏi đến toàn bộ mặt bánh. 

Bánh bao bị khô

Một vấn đề rất hay thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm món bánh bao chiên đó chính là bánh bị khô. Khi ăn bị cứng, không còn độ xốp mềm bên trong.

Bánh bao bị khô cũng là vấn đề thường gặp khi chiên bằng nồi chiên không dầu
Bánh bao bị khô cũng là vấn đề thường gặp khi chiên bằng nồi chiên không dầu
  • Nguyên nhân: Nguyên nhân duy nhất đó chính là do nồi chiên làm chín bánh bằng nhiệt khô, nếu không có lớp dầu mỡ phết trên mặt bánh thì tình trạng bị khô chắc chắn sẽ xảy ra. 
  • Cách khắc phục: Chắc chắn thì với mẻ bánh đã bị khô đó bạn sẽ không thể cứu nó được. Bạn chỉ rút kinh nghiệm với mẻ bánh sau thôi nhé, nếu bánh bao sống, và kích thước to, bạn nên gói trong giấy bạc và cho vào nồi chiên với 200 độ trong vòng 8 phút để bánh chín hoàn toàn. Sau đó, bạn mở giấy bạc ra, phết lên mặt bánh 1 chút dầu ăn, hạ nhiệt độ xuống 170 độ và chiên trong vòng 5 phút nữa là được. 

Lưu ý: Với nồi chiên không có quạt đối lưu thì bạn nên canh khoảng 3 phút rồi lật trở mặt còn lại để bánh chín vàng đều các mặt, như vây khi ăn sẽ ngon hơn. 

Bất cứ chế biến một món ăn gì dù đơn giản hay phức tạp đều cần đặt tâm huyết của mình vào đó, các đồ gia dụng chỉ mang tính chất hỗ trợ để giảm bớt công sức và thời gian cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của tớ sẽ giúp cho bạn thành công với món bánh bao chiên thơm ngon ngay trong lần đầu tiên nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Hoàng Thanh Nhuần

Hoàng Thanh Nhuần

Là người phụ nữ hiện đại, thích nấu ăn, làm đẹp, chăm sóc gia đình và cũng là người thích mua sắm nên tớ nắm bắt khá rõ nhưng sản phẩm nào tốt và không tốt, nên mua ở đâu. Tớ viết lên đây không mục đích thương mại bán hàng cho tớ mà tớ muốn chia sẻ những kinh nghiệm mua sắm của mình đến bạn đọc, giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan, chính xác nhất về sản phẩm để có cho mình những lựa chọn tốt nhất.

Nhận xét

      Nhận Xét Chi Tiết

      Giới thiệu

      Phương châm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng chính hãng” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

      Về Chúng Tôi

      Sanphamtop1.vn là trang web review sản phẩm, cập nhật mã giảm giá hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn những giá trị cốt lỗi tốt nhất.

      Theo dõi chúng tôi

      Sanphamtop1.vn – Website chuyên review & so sánh giá giúp bạn mua hàng tiết kiệm Make by sanphamtop1.vn  support design by VuaWeb.Vn

      Lưu ý: sanphamtop1.vn chỉ giúp bạn mua hàng chính hãng nhất. Chúng tôi “Không bán hàng”.

      sanphamtop1.vn
      Logo